tin tức

Tổng kết cuộc thi "An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện" 2015 - 2016

Ngày 03/06/2016 17:08

Sau 3 tháng triển khai từ ngày 29/10/2015 - 31/01/2016, cuộc thi "An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện" đã thu hút số lượng lớn thí sinh tham gia và đạt được hiệu quả tuyên truyền sâu rộng về an toàn giao thông.

So với cuộc thi "An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện" 2014 - 2015, cuộc thi năm nay đã ghi nhận số lượng thí sinh tham gia vượt trội. Trong đó, phần thi Viết nhận được gần 14.000 bài dự thi tham dự, tăng hơn 30% so với năm ngoái (9.000 bài). Cùng với đó, phần thi trắc nghiệm trực tuyến vẫn duy trì được sức hút vốn có. Qua phần thi này, các em học sinh các cấp dễ dàng tiếp cận với lượng kiến thức khổng lồ gồm 200 câu hỏi xoay quanh chuyên đề an toàn giao thông khi sử dụng xe đạp điện, xe máy điện.

Ngoài ra, ban tổ chức còn bổ sung phần thi Vẽ giúp cuộc thi trở nên đa dạng và sôi động hơn rất nhiều. Phần thi Vẽ gồm các chủ đề: “Chiếc xe đạp điện tương lai của em”, “Xe đạp điện với văn hóa an toàn giao thông” và “Slogan tuyên truyền giao thông với xe đạp điện”. Với việc có thêm lựa chọn mới này, các em học sinh có thể thỏa sức sáng tạo và thể hiện khả năng của riêng mình.

.
Các em học sinh đã thể hiện rất rõ ràng nhận thức của mình
về an toàn giao thông qua bài thi Vẽ.
.
Cách vẽ của các em học sinh rất tự nhiên, dựa vào những quan sát  đời sống thực tế.
.
Chất lượng các bài thi vẽ rất cao, trong đó có những bài thi được chăm chút và đóng khung cẩn thận.
.
Số lượng bài dự thi viết cực lớn được gửi về liên tục cho Ban tổ chức từ các trường học toàn quốc.

Ban giám khảo gồm ông Uông Việt Dũng, chánh Văn phòng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, cô Bùi Hoàng Anh - Phó Tổng biên tập Tạp chí Mỹ thuật – Hội Mỹ thuật Việt Nam, đại diện bộ giáo dục và đại diện nhà tài trợ - hãng xe điện HKbike đã làm việc liên tục trong thời gian 1 tháng để sàng lọc ra những bài thi Viết, Vẽ xuất sắc nhất để trao giải.

1. Danh sách phần thi Viết
2. Danh sách phần thi Vẽ
3. Danh sách phần thi Trắc Nghiệm

Trong tháng 5/2016, Ban tổ chức đã phối hợp cùng các sở, cơ quan liên ngành và nhà trường tại địa phương để tổ chức trao giải.
.
Hình ảnh trao giải "Trường học có số lượng học sinh tham gia thi trắc nghiệm nhiều nhất"
tại THPT A Hải Hậu, Nam Định.

.
THPT chuyên quốc học Huế là 1 trong những trường học có số lượng học sinh tham dự và đạt giải nhiều nhất năm nay.
.
Hình ảnh trao giải tại THPT Trung Văn, Hà Nội.
.
Giải xuất sắc phần thi Vẽ được trao cho em Phan Quốc Huy - Lớp 10A10,
trường THPT Bùi Thị Xuân, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Giải thưởng là 1 chiếc xe đạp điện HKbike Cap-A2.

.
Hình ảnh trao giải tại trường THPT Kim Thành, Hải Dương
.
Hình ảnh trao giải tại trường THPT Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh
.
Ban tổ chức cũng tiến hành trao giải tận nhà cho nhiều em học sinh...
.
...và tại đại lý khu vực của nhà tài trợ cuộc thi.
.
Hình ảnh trao giải phần thi Trắc nghiệm tại THPT Vĩnh Linh, Quảng Trị.
Khép lại một mùa giải thành công, cuộc thi "An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện" 2015 - 2016 đã mang lại 1 sân chơi bổ ích cho các em học sinh trên cả nước. Không chỉ nhận được những phần thưởng giá trị trước kì nghỉ hè, các em học sinh còn trang bị cho mình 1 lượng kiến thức hữu ích về giao thông. Với những định hướng hết sức rõ ràng, cuộc thi cũng nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các bậc phụ huynh, thầy cô giáo khắp cả nước. Với xu thế sử dụng xe điện trở nên phổ biến như hiện nay, các cuộc thi như "An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện" thực sự rất cần thiết, giúp cho giới trẻ có cái nhìn nhận và thực hành đúng đắn khi tham gia giao thông.